Pokemononlineth

Pokemononlineth

Pokemononlineth
 
บ้านบ้าน  indexindex  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  อันดับยศ  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  รายชื่อผู้เล่น  

Share | 
 

 มีข้อสงสัยเวลาเล่นอยากถามทีครับ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
????????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: มีข้อสงสัยเวลาเล่นอยากถามทีครับ   Mon Feb 22 2010, 19:58

1.หินไฟกลายร่างหาจากที่ไหนเหรอครับ(แล้วตรงถําทางไปยิม2 ชั้นแรกซื้อหินกับคนแก่ที่ยืนอยู่ระหว่างทาง
อยากถามว่า พอซื้อมาเขาจะสุ่ม ว่าจะได้หินธาตุอะไรใช่ใหมคับ
2.โปเกมอนป่า ตรงแถวไหนเลเวลเยอะที่สุดคับ แล้วต้องทำเควสเข้าเจี้ยนอะไรใหมคับ(ทำยังไงอ่าคับ?)
3.วิธี เวล เบ็ดตกปลา ต้องทำยังไงให้lvอัพเป็นlv1~---->lv50คับ
4.หมวกซานต้าสีแดงทำอะไรได้คับ
5.กระดานโต้คลื้นทำอะไรได้คับ
6.สุดยอดเทรนเนอร์4คนที่พอรวบรวมเข็มกลัดครบ8ยิมแล้ว ไปลีค แล้วจะเจอใหมคับรึว่าเขายังไม่ทำคับ?
7.โจโตมียิมใหมคับ ไปโจโตมีภารกิจอะไรมั่งคับ
8.ฟูจิอิดาเหนะ ร่าง3เก่งใหมคับสำหรับโปเกมอนพืช แล้วคนนิยมใช้ใหมคับผมเห็นในบอร์ดพี่ที่เขาเทพๆไม่ใช้ฟูจิอิบานะกัน
9.โปเกมอน Sหายากกว่า HRเยอะใหมคับ
10.ธาตุอะไรแผ้ธาตุอะไรกันมั่งคับ
11.ทำไมคนนิยมเลี้ยงArcanine No59วินดี้ มากกว่าลิชซาด้อนคับ?
12.โปเกมอนธาตุนํา ตัวไหนแกร่งแล้วโจมตีแรงที่สุดคับ (ยกเว้นมินิริว3ร่างคับ)
13.เขาได้โปเกมอนNo252 มาจากไหนกันเหรอคับ(เติมพ๊อยหรอคับ)
14.ถ้าเกิดเกมนี้ไม่มีเทพก็ทำสมุดภาพไม่สมบูรณ์ยังไงคับ
15.เวลาทำการ์ดโปเกมอน เข้าเว็บแล้วล๊อกอินแล้วผมกดmy profileมันไม่มีรูปหรืออะไรขึ้นมาเลยให้ให้ก๊อบลิ้งมาใส่รึเปล่าคับ
16.เกมนี้มีaerodactyl no142ใหมคับ
17.อยากถามว่าโปเกมอนSไคริวlv100จะขายได้ราวกี่เอมคับ
18.ทักษะตกปลาlv1 กดbagpackเปิดกระเป๋า แล้วกดที่รูปเบ็ด ตรงบ่อนํา ก็จะตกบริเวณที่มีคอยคิงได้ใช่ใหมคับ
19.จากข้อ18คับ พอกดแบบนั้นแล้วก็ไม่มีแบทเทิ้ลโปเกมอนเลย ก็เลยรอราว3วิ ตกอีกก็ไม่ได้ ทืแบบนี้4รอบแต่ตกไม่ได้เลยเพราะอะไรคับ?
20.ผมใช้เกราดอส(Gyarados)no130 Hyper beamใส่ไซด้อน ปรากฎว่า ท่าHydro pumpแรงกว่าhyper beam
อยู่ นิด นึง เลยอยากถามว่าเพราะอะไรหรอคับ
21.ควรจับโปเกมอนธาตุอะไรมั่งคับ 6ตัว?ที่จะสมดุลที่สุดเวลาต่อสู้คับ
22.ถ้าสมมุติ ลองซื้อประมูลไว้ซัก5000pokedollarsแล้ว เกิดหมดเวลาประมูล แล้วเราออฟไลน์อยู่โปเกมอนจะไปอยู่
ที่ไหนคับระหว่างโปเกมอนCpกับ เข้าในตัวเรา?
23.จากข้อ22คับ ถ้าหากประมูลไม่ได้แล้ว เงินจะส่งคืนมาที่ตัวเรารึเปล่าคับ
24.ไคริวถือเป็นโปเกมอนนําใหมคับ แต่ลักษณะบิน กับมังกรคับ?
25.พวกพี่เทพๆในบอร์ดนี้ เวลกันที่ไหนคับ ที่เวล80-100กันแนะคับ?!
26.โจโต มีลีคใหมคับ แล้วขึ้นเรื่อทางไหนคับ ท่าเรื่อยิม3?
27.เกมนี้ไม่มีเพศโปเกมอนหรอคับแล้วผมเห็นเขาเลี้ยง pichu no170 cleffa no 173กันบางคนอ่าคับ?โปเกมอนเกิดได้ไงง่ะคับ- -"
28.เอเลบู สีเหลือง เท่ๆ ตัวนั้น ไปจับที่ไหนเหรอคับ?
29.ทำไม ท่าชุบเลือดของฟูจิอิบานะ แล้วก็ ท่าชุบตัวอื่นๆ ไม่ได้เพราะอะไรหรอคับ
30.เงินตันในเกมสูงสุดกี่ล้านหรอคับ?แล้วคนที่มีตังถึงขนาดนั้นเขาหามาจากไหนหรอคับแบบที่ไม่ใช่มาจากการ
ขายโปเกมอนคับ?
ใครทราบช่วยตอบทีนะคับ
ขอบคุณคับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
????????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: ถามต่อคับ*--*   Mon Feb 22 2010, 20:09

เป้าหมายในชีวิตของซาโตชิคือการได้เป็นโปเกมอนมาสเตอร์อันดับ 1 ของโลก ซึ่งได้กล่าวไว้ในตอนแรกของอะนิเมะ Pokémon - I Choose You! (ญี่ปุ่น: ポケモン! きみにきめた!Pokémon! I Choose You!: EP001) ซาโตชิเริ่มต้นเดินทางด้วยวัย 10 ขวบเป็นผู้ฝึกโปเกมอน (Pokémon Trainer) ซึ่งมีจิตใจเมตตา มีเจตนาดี แต่ดื้อรั้นและยังไม่เชี่ยวชาญ เขาได้รับพิกะจูตัวที่มีนิสัยไม่มีความเคารพเจ้าของจากศาสตราจารย์ออคิดส์ เป็นโปเกมอนเริ่มต้นเพราะเขาไม่ตั้งนาฬิกาปลุกและตื่นสายในวันที่เขาต้องมา รับโปเกมอนตัวแรก ซาโตชิตั้งใจที่จะไปถึงเป้าหมายสูงสุดให้ได้ ซึ่งการที่เขาสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับพิกะจู โปเกมอนคู่หูได้ จะทำให้เขาเดินทางได้ง่ายขึ้น

ตั้งแต่นั้นมา ซาโตชิได้เรียนรู้เรื่องราวมากมายเกี่ยวกับการเป็นผู้ฝึกโปเกมอน เขาจับโปเกมอนตัวแรกได้ขณะที่เขายังไม่รู้เกี่ยวกับการต่อสู้ของโปเกมอนเลย และจะไม่พอใจที่จะต้องยอมรับความผิดของเขา ยิม 5 ยิมแรกที่เขาเข้าชิงเข็มกลัดได้มอบเข็มกลัดให้เขาเพียงเพื่อขอบคุณที่ซาโตชิ ให้ความช่วยเหลือมากกว่าการชนะการต่อสู้กับผู้นำยิม ความจริงแล้วผู้นำยิมคนแรกที่ซาโตชิต่อสู้ชนะมาก็คือ มาทิส ผู้นำยิมลำดับที่ 3 ของเขตคันโต ทุกครั้งที่ซาโตชิคิดว่าเขาทำได้ดีแค่ไหน ก็มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งในวัยเด็กของเขาที่ชื่อ ชิเงรุ ที่ชอบเตือนซาโตชิเสมอว่าเขายังคงเหมือนเด็กเดินเดินเตาะแตะหรือเด็กอายุ 7 ขวบอยู่ และขณะที่ชิเงรุจับโปเกมอนได้ประมาณ 45 ตัว ซาโตชิเพิ่งจะจับได้ถึงตัวที่ 7 จนสถานการณ์นี้ต้องหยุดชะงักลงเมื่อลิซาด้อน โปเกมอนที่เก่งที่สุดของซาโตชิในตอนนั้น ไม่ยอมเชื่อฟังซาโตชิเนื่องจากการขาดประสบการณ์จนกระทั่งเขาได้ปรับปรุง แก้ไขตัวเองจนลิซาด้อนยอมเชื่อฟังซาโตชิในที่สุด

ซาโตชิยังคงมุ่งหน้าไปสู่เป้าหมายของเขาตลอดเวลา หลังจากเขาสะสมเข็มหลักครบทั้ง 8 อัน เขาได้เข้าร่วมแข่งขันในโปเกมอนลีกเซคิเออิ (ญี่ปุ่น: セキエイリーグ Sekiei League) ซาโตชิเข้ารอบลึกกว่าชิเงรุ โดยซาโตชิเข้าได้ถึงแค่รอบที่ 5 แต่ชิเงรุต้องพ่ายแพ้ในรอบที่ 4 หลังจากที่ซาโตชิทำใจได้หลังจากพ่ายแพ้โปเกมอนลีกครั้งนี้ เขาก็ปรับปรุงฝีมือของตนต่อไป เข้าร่วมต่อสู้ครั้งใหม่ และแข่งขันในโปเกมอนลีกอีกมากมาย โดยสามารถเอาชนะออเร้นจ์ลีก (ญี่ปุ่น: オレンジリーグ Orange League) และแบทเทิลฟรอนเทียร์ (ญี่ปุ่น: バトルフロンティア Battle Frontier) ในเขตโฮเฮ็นได้

ซาโตชิมีการเปลี่ยนแปลงมากมายตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทักษะการฝึกโปเกมอน แต่ความกระตือรือร้นและความมุ่งมั่นยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ซาโตชิเป็นคนซื่อสัตย์ และไม่เคยทอดทิ้งเพื่อน ครอบครัว และผู้ช่วยเหลือต่าง ๆ ยกเว้นโปเกมอนบางตัวของเขา ซาโตชิกลายเป็นผู้ฝึกที่เก่งกล้าได้จากการค้นหาและใช้ความแข็งแกร่งของโปเก มอนโดยอาศัยความผูกพันใกล้ชิดและค้นหาที่ที่ความสามารถนั้น ๆ ซ่อนอยู่ รวมทั้งใช้ยุทธวิธีแปลกใหม่ในการต่อสู้กับคู่ต่อสู้ เช่น ซาโตชิใช้ความเร็วของพิกะจูเอาชนะโปเกมอนตัวใหญ่กว่าและมีพลังโจมตีมากกว่า หรือได้เปรียบ และการใช้ลิซาด้อนเอาชนะคาเม็กซ์ของ ชิเงรุโดยการทำให้สนามแข่งร้อน และเข้าต่อสู้ระยะประชิดขณะที่คาเม็กซ์ลายตาจากไอที่ระเหยออกมา ซาโตชิยังสามารถฝึกโปเกมอนของเขาให้เก่งได้โดยไม่จำเป็นต้องพัฒนาร่าง ซาโตชิยังรู้สึกลังเลใจว่าจะยอมให้โปเกมอนของเขาพัฒนาเพื่อให้แข็งแกร่งขึ้น ดีหรือไม่ อย่างที่ปรากฏตอนที่เขาทำกับไกลเกอร์ ในตอน Fighting Fear With Fear! (ญี่ปุ่น: グライガー! 友情の翼!Gliger! Wings of Friendship!: DP085)


ซาโตชิในภาค AG
ซาโตชิตอนไม่ใส่หมวกระหว่าง เนื้อเรื่องในฤดูกาลแรก ซาโตชิไม่ได้ฝึกฝนตัวเองเพื่อให้ตัวเองก้าวหน้าแต่เป็นการจับโปเกมอนให้ได้ มากกว่าชิเงรุแทน ต่อมาซาโตชิสนใจจุดเด่นของโปเกมอนแต่ละตัวมากขึ้น ในการทัวร์สัมมนาชิโรกาเนะในเขตโจโต ซาโตชิได้ชนะการต่อสู้กับชิเงรุด้วยการเติบโตและความอ่อนน้อมถ่อมตัว ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของเขา ซาโตชิเติบโตมากขึ้นในเรื่องของความสัมพันธ์กับโปเกมอน อย่างเช่นตอนที่มังกี้ฉกหมวกของเขาไป ในตอน Primeape Goes Bananas (ญี่ปุ่น: おこらないでねオコリザル!Angry Okorizaru: EP025) เขาส่งเสียงร้องขอหมวกคืน แม้แต่การปืนต้นไม้เพื่อให้ได้หมวกคืนมา แต่ตอนที่เอปามทำเช่นเดียวกับแมนกี้ในตอน Slaking Kong (ญี่ปุ่น: 驚異!巨大ケッキングの山!! Marvel! Mountain of the Giant Kekking!!: AG179) เขาพูดเพียงแค่ว่าเขารู้สึกแปลกเมื่อไม่ได้ใส่หมวกใบนั้น

โปเกมอนอะนิเมะหลายตอน โดยเฉพาะระหว่างดำเนินเนื้อเรื่องในเขตโจโต ซาโตชิมักได้ผูกมิตรกับผู้คนที่จะคอยฝึกฝนให้เขาเป็นผู้ฝึกโปเกมอนที่เก่ง ขึ้นได้ แม้ว่าซาโตชิจะไม่ใช่เด็กที่อยู่ในการอุปถัมภ์ แต่ก็เขาก็ยังอ่อนต่อโลกและได้เรียนรู้ถึงวิธีการไว้ใจเพื่อน แม้ว่าเพื่อนของซาโตชิที่ดีที่สุดคือพิกะจู แต่ต่อมาซาโตชิได้มองเพื่อนมนุษย์ที่ใกล้ชิดได้ในระดับเดียวกับพิกะจูได้ เช่น คาสึมิและทาเคชิในตอน Gotta Catch Ya Later (ญี่ปุ่น: サヨナラ…そして、たびだち!Goodbye... And Then, Setting off!: EP273) รวมถึง ฮารุกะและมาซาโตะในตอน Battling the Enemy Within (ญี่ปุ่น: バトルピラミッド!VSレジロック!! Battle Pyramid! VS Regirock!!: AG178)

ซาโตชิได้เดินทางไปตามโลกของโปเกมอน และได้เข้าร่วมแข่งขันในการแข่งขันโปเกมอนลีกประจำเขตภูมิภาคถึง 4 ครั้ง แต่เขาก็ได้เรียนรู้เรื่องราวใหม่ ๆ เกี่ยวกับโปเกมอนตลอดเวลา


ซาโตชิกำลังใช้พลังคลื่นชี้นำภายในต้นไม้แห่งการเริ่มต้น (Tree of Beginning).ซาโตชิเคยได้เห็นและสัมผัสกับโปเกมอนในตำนาน โดยเฉพาะ โฮโอ ลูเกีย ลาติอัส ลาติออส และเชมิน ในโปเกมอนฉบับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 (The Power of One) เวอร์ชันพากย์ภาษาอังกฤษ ซาโตชิได้เป็น "ผู้ที่ได้รับเลือก" เป็นผู้ที่นำความสมดุลกลับมาสู่โลก แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นมนุษย์ธรรมดา แต่ซาโตชิก็มีลักษณะพิเศษที่ว่าเขามีพลังคลื่นชี้นำเหมือนกับอาร์ลอน ฮีโร่ในตำนาน (ใน Lucario and the Mystery of Mew) และเขาสามารถใช้งานพลังนี้ได้เหมือนกับอาร์ลอน อย่างไรก็ตาม เขาก็ไม่ได้รับการฝึกฝนในเรื่องนี้ แต่เลือกที่จะเดินทางต่อไปแทน เขายังถูกเปรียบเทียบได้กับผู้คุ้มครองพลังคลื่นชี้นำโบราณในตอน The Keystone Pops! (ญี่ปุ่น: ミカルゲの要石!Mikaruge's Keystone!: DP056) ที่มีคู่หูเป็นพิกะจูเหมือนกัน ต่อมาในตอน Pokémon Ranger and the Kidnapped Riolu! Parts 1 (ญี่ปุ่น: ポケモンレンジャー!波導のリオル!!(前編) Pokémon Ranger! The Wave-Guiding Riolu!! (Part 1): DP071) และ Pokémon Ranger and the Kidnapped Riolu! Parts 2 (ญี่ปุ่น: ポケモンレンジャー!波導のリオル!!(後編) Pokémon Ranger! The Wave-Guiding Riolu!! (Part 2): DP072) ซาโตชิใช้พลังคลื่นชี้นำอีกครั้งเพื่อหาตำแหน่งที่อยู่ของโปเกมอนที่ชื่อริโอลุที่ หายไป และใช้อ่านจิตใจของริโอลุด้วย อย่างไรก็ตาม การใช้พลังงานนี้เกิดขึ้นครั้งเดียวเท่านั้น เนื่องจากริโอลุมีพลังคลื่นชี้นำที่แข็งแกร่งอย่างผิดธรรมชาติ

ซาโตชิได้รับบัตรประกวดโปเกมอนสำหรับ เขตภูมิภาคซินโน เขากล่าวไว้ว่าเขาสนใจเข้าประกวดโปเกมอนที่นี่ แต่ความจริงแล้วเขายังเคยได้รับจากเขตโฮเอ็น แต่เพียงเพื่อเข้าชมการประกวดเท่านั้น ซาโตชิยังได้นำมอนสเตอร์บอลครึ่ง ซีกติดตัวไว้ โดยอีกครึ่งซีกนั้นอยู่กับชิเงรุและเป็นสัญลักษณ์ของการเดินทางอย่างต่อ เนื่องไม่หยุดยั้ง นอกจากนี้ยังมีเหยื่อตกปลารูปคาสึมิที่คาสึมิมอบให้ซาโตชิเป็นของขวัญ และริบบิ้นครึ่งซีกที่ได้รับจากการประกวดโปเกมอนกับฮารุกะก่อนที่เธอจะออกจากกลุ่มเพื่อไปแข่งประกวดต่อในเขตโจโต

[แก้] ครอบครัว
ซาโตชิเคยอาศัยอยู่กับแม่ของเขาที่ชื่อ ฮานาโกะ จนกระทั่งเขาออกจากบ้านเพื่อเดินทางเป็นผู้ฝึกโปเกมอนเมื่ออายุได้ 10 ขวบ

สำหรับ พ่อของซาโตชิยังไม่มีการแนะนำ ในอะนิเมะบอกเป็นนัย ๆ ไว้ว่าพ่อของซาโตชิ ครั้งหนึ่งเป็นผู้ฝึกโปเกมอนที่เริ่มเดินทางจากเมืองมาซาระ แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ในแวดวงแฟนคลับโปเกมอนมีการพูดคุยอภิปรายกันถึงบุคลิกลักษณะของพ่อของซาโตชิ ทั้ง ๆ ที่ผู้เขียนเรื่องนี้ไม่ได้มุ่งความสนใจไปที่ลักษณะมุมมองชีวิตของซาโตชิ ตัวละครในเรื่องโปเกมอนที่แฟนคลับวางตัวไว้ให้เป็นพ่อของซาโตชิมีหลายตัว เช่น ซาคากิ (บอสของแก๊งร็อคเก็ต) ศาสตราจารย์ออคิดส์ และซิลเวอร์ ซึ่งปรากฏตัวใน Pokémon Chronicles ตอน The Search for the Legend (ญี่ปุ่น: 天駆ける伝説 ヒロシとファイヤー!The Heavenly Legend, Hiroshi and Fire!: H018)

บท สัมภาษณ์ของผู้เขียนโครงเรื่องโปเกมอนยืนยันว่าพ่อของซาโตชิเป็นผู้ฝึกโปเก มอนอยู่ในเขตคันโต พ่อของซาโตชิอาจจะหรืออาจจะไม่ได้แนะนำไว้ในเนื้อเรื่อง แต่เนื้อเรื่องจะเน้นไปที่การเติบโตของซาโตชิและการพัฒนาฝีมือผู้ฝึกโปเกมอน

ซาโตชิเป็นเด็กที่แตกต่างจากตัวละครหลักตัวอื่นที่มีพี่น้อง ยกเว้นฮิคาริ และเค็นจิ

[แก้] โปเกมอน
ซาโตชิได้ผูกมิตรกับโปเกมอนและจับโปเกมอนตลอดเนื้อเรื่องของอะนิเมะ หลักความคิดของเขาเกี่ยวกับการฝึกโปเกมอนคือโปเกมอนจะมีความเป็นส่วนตัวและ การท้าทายสิ่งต่าง ๆ ทอย่างทนทานที่สุดจะได้จากความไว้ใจ มิตรภาพ และการขยันฝึกรวมกัน ซาโตชิจะต่อสู้กับโปเกมอนที่มีความคล้ายพิกะจูได้ดีที่สุด กล่าวคือโปเกมอนที่มีความเร็วดี หลบหลีกเก่ง และสามารถแสดงท่าโจมตีอันทรงพลังออกมาได้ แต่ซาโตชิก็จะใส่ใจฝึกฝนโปเกมอนที่อยู่กับเขาไม่ว่าจะเป็นตัวไหนก็ตาม ซาโตชิมักจะต่อสู้โดยวิธีที่ไม่ธรรมดาแต่ยุติธรรม และโปเกมอนของเขาเองก็ปฏิบัติตามเขาเช่นกัน

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อโปเกมอนที่ซาโตชิเคยครอบครองและมีอยู่

อยู่ที่ตัว
พิกะจู
มุคคุรุ → มุคคุเบิร์ด → มุคคุฮอว์ค
เนอิเทิล → ฮายาชิกาเมะ
ฮิโคซารุ → โมคาซารุ
บูโอเซล
ฟูคามารุ
อยู่กับศาสตราจารย์ออคิดส์
ฟุชิงิดาเนะ
แครบ → คิงเกลอร์
เบทเบตอน
เคนเทารอส (30 ตัว)
คาบิก้อน
เฮราครอส
ฮิโนอาราชิ
จิโคริตะ → เบลีฟ
วานิโนโกะ
โยรุโนสุกุ (สีแปลก)
ไข่โปเกมอน → โกมาโซะ → ดอนแฟน
เฮกานิ
คิโมริ → จุปทอล → จูเคน
โคตัส
ซูบาเมะ → โอซูบาเมะ
ยูกิวาราชิ → โอนิโกริ
อยู่ระหว่างการฝึกฝน
โอโคริซารุ
ฮิโตะคาเงะ → ลิซาโดะ → ลิซาดง
เซนิกาเมะ
ไกเกอร์ → ไกออน
ปล่อยไปแล้ว
คาเตอปี → ทรานเซล → บัตเตอร์ฟรี
พีเจียน → พีจ๊อต
ลาเพลซ
แลกเปลี่ยนให้ผู้อื่น
รัตตะ
เอปาม
มอบให้ผู้อื่น
สเปียร์
ไม่เป็นทางการ
โกสท์
ไข่โปเกมอน → โยกิราส
อยู่ที่ตัวเพียงชั่วคราว
โพนีต้า → แกลลอพ
โพรีก้อน
มาตาโดกัส
เนียธ
อาบ็อก
โฮโฮ
อาซูมาโอะ
ซาวามูล่า
ไรจู
บาเนโบ
ทามันตะ
หมายเหตุ: เครื่องหมาย → หมายถึง พัฒนาร่างเป็น

1.ผมอยากเป็นแบบซาโตชิคับ โดยการ จับมินิริวแล้ว--->เป็นไคริวให้ได้ แล้วออกเดินทาง เจอฝูงไคริวแล้วก็บอกกับ
ไคริวว่า "ลาก่อน"จากนั้นก็ปล่อยไคริวไป(SไคริวLV100)
2.รูการิโอ้ เป็นโปเกมอนเทพมีเพียงตัวเดียวในโลกใหมคับ รึว่ามีหลายตัว (ผมสงสัยตอนมีไข่รูการิโอ้)
ขึ้นไปข้างบน Go down
ball_th
Pokemon Watcher
Pokemon Watcher
avatar

จำนวนข้อความ : 212
ชื่อเสียง : 212
ความดี : 4
วันที่สมัคร : 08/02/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: มีข้อสงสัยเวลาเล่นอยากถามทีครับ   Mon Feb 22 2010, 20:26

คำถามเยอะจังมึน Rolling Eyes Rolling Eyes (เป็นคุณหนู จำไม รึ)
1.หินไฟรู้สึกจะซื้อกับ npc ที่ยิมพืชนะ ยิม4น่ะ
2.ไม่รู้ เราเล่นไปเรื่อยๆ
3.ตกไปเรื่อยๆ จากบึงไปทะเล ตอนนี้เราเพิ่งซื้อเบ็ตอ่ะ Lv.8 เอง
4.ไม่รู้
5.ไม่รู้เพิ่งอยู่ ยิม 6
6.ไม่รู้สิ ผมว่าเเต่ละคนในบอร์ดเราเมพกว่าเยอะ4จตุเทพชิดซ้าย
7.น่าจะมีนะ
8.ของอย่างนี้อยู่ที่ฝีมือ เลือกตัวไรมาถ้าคนมันเก่ง โปเกมอนก็เก่ง (มั้ง)
9.ผมไม่เคยเจอเลยทั้ง 2 อย่าง 555+
10.ขี้เกียจเขียนอ่า ถาม google เอา
11.ก็เขาไม่ได้เลือกลิซาดอนมาตอนเริ่มนี่เช่นผม ผมก็ใช้ จาได้มีโปเกมอนไฟกะเขาบ้าง
12.กุไม่รู้ กุไม่ใช่ ดร.ออคิด
13.ก็ไปถามคนที่ได้สิ มันทำเยี่ยงใดจึงได้มา
14.รอต่อไปน่าจะมี แต่คงหายากกว่า HR
15.มีสิคับ บางทีมีปัญหามันจะขึ้น system error
16.กุไม่รู้ กุไม่ใช่ ดร.ออคิด
17.หลายเอ็ม
18.มั้ง
19.ผมมึนละขี้เกียจพิม
ใครรู้ก็เเถลงทีละกัน โอย มึน...............
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
itee
Pokemon Watcher
Pokemon Watcher


จำนวนข้อความ : 256
ชื่อเสียง : 287
ความดี : 10
วันที่สมัคร : 06/01/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: มีข้อสงสัยเวลาเล่นอยากถามทีครับ   Tue Feb 23 2010, 00:09

= ="

ป๊าด ยาว แต้ๆ

อ่านไม่หมด ขอรับ

เอา ตกปลา อย่างเดียว ละกัน

วิธี อัพเลเวล คือ ตกปลา ตกอย่างเดียวเท่านั้น

ส่วนเลเวลไร จะตกได้ไร ตาม ลิงค์ http://grou.ps/pwo/wiki/206749


ข้อสังเกตุ : ปกติ magikarp กะ Krabby จะเป็น common
แต่ถ้าได้ Krabby บ่อยกว่า Fishing LV จะอัพเร็ว
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
????????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: ขอบคุณคับ   Tue Feb 23 2010, 00:14

itee พิมพ์ว่า:
= ="

ป๊าด ยาว แต้ๆ

อ่านไม่หมด ขอรับ

เอา ตกปลา อย่างเดียว ละกัน

วิธี อัพเลเวล คือ ตกปลา ตกอย่างเดียวเท่านั้น

ส่วนเลเวลไร จะตกได้ไร ตาม ลิงค์ http://grou.ps/pwo/wiki/206749


ข้อสังเกตุ : ปกติ magikarp กะ Krabby จะเป็น common
แต่ถ้าได้ Krabby บ่อยกว่า Fishing LV จะอัพเร็ว


อ้าขอบคุณคับ
ต้องลุย ตกซะแล้วสิ!!!!
ขึ้นไปข้างบน Go down
Tashuya
Pokemon Master
Pokemon Master
avatar

จำนวนข้อความ : 813
ชื่อเสียง : 1122
ความดี : 44
วันที่สมัคร : 10/12/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: มีข้อสงสัยเวลาเล่นอยากถามทีครับ   Tue Feb 23 2010, 11:46

คำถามยาวได้ใจมากงับ เรื่องปรามูล ถ้า ราคาของเราแพ้ ตังจะคืนครับผม


ไว้จะมาตอบอีกEP2 - -
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pkoworldth.find-forum.net
prai05
Pokemon Ranger
Pokemon Ranger
avatar

จำนวนข้อความ : 388
ชื่อเสียง : 506
ความดี : 18
วันที่สมัคร : 11/02/2010
Age : 21

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: มีข้อสงสัยเวลาเล่นอยากถามทีครับ   Tue Feb 23 2010, 13:33

มึนๆงงๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
????????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: ตอบคำถาม   Sat Feb 27 2010, 16:54

Tanuprab_Th พิมพ์ว่า:
1.หินไฟกลายร่างหาจากที่ไหนเหรอครับ(แล้วตรงถําทางไปยิม2 ชั้นแรกซื้อหินกับคนแก่ที่ยืนอยู่ระหว่างทาง
อยากถามว่า พอซื้อมาเขาจะสุ่ม ว่าจะได้หินธาตุอะไรใช่ใหมคับ
2.โปเกมอนป่า ตรงแถวไหนเลเวลเยอะที่สุดคับ แล้วต้องทำเควสเข้าเจี้ยนอะไรใหมคับ(ทำยังไงอ่าคับ?)
3.วิธี เวล เบ็ดตกปลา ต้องทำยังไงให้lvอัพเป็นlv1~---->lv50คับ
4.หมวกซานต้าสีแดงทำอะไรได้คับ
5.กระดานโต้คลื้นทำอะไรได้คับ
6.สุดยอดเทรนเนอร์4คนที่พอรวบรวมเข็มกลัดครบ8ยิมแล้ว ไปลีค แล้วจะเจอใหมคับรึว่าเขายังไม่ทำคับ?
7.โจโตมียิมใหมคับ ไปโจโตมีภารกิจอะไรมั่งคับ
8.ฟูจิอิดาเหนะ ร่าง3เก่งใหมคับสำหรับโปเกมอนพืช แล้วคนนิยมใช้ใหมคับผมเห็นในบอร์ดพี่ที่เขาเทพๆไม่ใช้ฟูจิอิบานะกัน
9.โปเกมอน Sหายากกว่า HRเยอะใหมคับ
10.ธาตุอะไรแผ้ธาตุอะไรกันมั่งคับ
11.ทำไมคนนิยมเลี้ยงArcanine No59วินดี้ มากกว่าลิชซาด้อนคับ?
12.โปเกมอนธาตุนํา ตัวไหนแกร่งแล้วโจมตีแรงที่สุดคับ (ยกเว้นมินิริว3ร่างคับ)
13.เขาได้โปเกมอนNo252 มาจากไหนกันเหรอคับ(เติมพ๊อยหรอคับ)
14.ถ้าเกิดเกมนี้ไม่มีเทพก็ทำสมุดภาพไม่สมบูรณ์ยังไงคับ
15.เวลาทำการ์ดโปเกมอน เข้าเว็บแล้วล๊อกอินแล้วผมกดmy profileมันไม่มีรูปหรืออะไรขึ้นมาเลยให้ให้ก๊อบลิ้งมาใส่รึเปล่าคับ
16.เกมนี้มีaerodactyl no142ใหมคับ
17.อยากถามว่าโปเกมอนSไคริวlv100จะขายได้ราวกี่เอมคับ
18.ทักษะตกปลาlv1 กดbagpackเปิดกระเป๋า แล้วกดที่รูปเบ็ด ตรงบ่อนํา ก็จะตกบริเวณที่มีคอยคิงได้ใช่ใหมคับ
19.จากข้อ18คับ พอกดแบบนั้นแล้วก็ไม่มีแบทเทิ้ลโปเกมอนเลย ก็เลยรอราว3วิ ตกอีกก็ไม่ได้ ทืแบบนี้4รอบแต่ตกไม่ได้เลยเพราะอะไรคับ?
20.ผมใช้เกราดอส(Gyarados)no130 Hyper beamใส่ไซด้อน ปรากฎว่า ท่าHydro pumpแรงกว่าhyper beam
อยู่ นิด นึง เลยอยากถามว่าเพราะอะไรหรอคับ
21.ควรจับโปเกมอนธาตุอะไรมั่งคับ 6ตัว?ที่จะสมดุลที่สุดเวลาต่อสู้คับ
22.ถ้าสมมุติ ลองซื้อประมูลไว้ซัก5000pokedollarsแล้ว เกิดหมดเวลาประมูล แล้วเราออฟไลน์อยู่โปเกมอนจะไปอยู่
ที่ไหนคับระหว่างโปเกมอนCpกับ เข้าในตัวเรา?
23.จากข้อ22คับ ถ้าหากประมูลไม่ได้แล้ว เงินจะส่งคืนมาที่ตัวเรารึเปล่าคับ
24.ไคริวถือเป็นโปเกมอนนําใหมคับ แต่ลักษณะบิน กับมังกรคับ?
25.พวกพี่เทพๆในบอร์ดนี้ เวลกันที่ไหนคับ ที่เวล80-100กันแนะคับ?!
26.โจโต มีลีคใหมคับ แล้วขึ้นเรื่อทางไหนคับ ท่าเรื่อยิม3?
27.เกมนี้ไม่มีเพศโปเกมอนหรอคับแล้วผมเห็นเขาเลี้ยง pichu no170 cleffa no 173กันบางคนอ่าคับ?โปเกมอนเกิดได้ไงง่ะคับ- -"
28.เอเลบู สีเหลือง เท่ๆ ตัวนั้น ไปจับที่ไหนเหรอคับ?
29.ทำไม ท่าชุบเลือดของฟูจิอิบานะ แล้วก็ ท่าชุบตัวอื่นๆ ไม่ได้เพราะอะไรหรอคับ
30.เงินตันในเกมสูงสุดกี่ล้านหรอคับ?แล้วคนที่มีตังถึงขนาดนั้นเขาหามาจากไหนหรอคับแบบที่ไม่ใช่มาจากการ
ขายโปเกมอนคับ?
ใครทราบช่วยตอบทีนะคับ
ขอบคุณคับ

คำถามที่เยอะมากเลยคับเนี่ย!!
1.หินไฟซื้อตามเมืองต่างๆมั้งนะคับจำไม่ได้ แต่ซื้อตามร้านขายของก็ได้(ส่วนคนแก่ที่อยู่ในถําทางไปยิม2น่าจะขายหินดวงจันทร์มั้ง)
หรือไม่ก็ขายหินดวงอาทิตย์
2.ไม่มีมั้ง เท่าที่เจอมาก็เวล27โปเกมอนป่าเวลสูงสุดในเกมละ(แปลว่าต้อง เก็บโปเกมอนพวกนี้ยันlv100สินะ/พร้อมกับลุยnpc)
(คนไม่มีจักรยานก็หมดสิทธิลุยเส้นทางจักรยาน!!)
3.ตกเรื่อยๆ~~~~~~lv50ก็ใช่จาตกได้นะ!!!มินิริวHRขนาดคาบืก้อนที่หาในป่าง่ายๆ ยังไม่เจอซักตัว!!(ปิกะจูvrก็ยังไม่เจอเลยนี่สิT T)
4.อันนี้เป็นข้อแรกที่ไม่ทราบ!!มีอยู่ 100Kเอง!!!
5.เอาไว้โต้คลื้นใช้แทนHM3
6.ไม่เจอเพราะเขานี่โปเกมอน แรร์Slv100พวกเทรนเนอร์(อีกอย่างนึงขืนลีคโผล่มาละก็โดนเทรนเนอร์เอามาใช้เป็นยิมฝึกซ้อมแน่ละคับ)
7.โจโตมีคับ ภารกิจก็เยอะมั้ง เควส รถไฟฟ้าอะไรนี่ผมก็ทำไม่เป็นเลยล่ะ
8.แล้วแต่เทรนเนอร์ชอบคับ!!
9.ยากมากกว่ามากมายคับvrก็หาไม่เจอเลย 9ช.มเจอยุ4ตัว
10.ดูที่บอร์ดนี้เลยคับhttp://www.google.com/imgres?imgurl=http://www.serebii.net/attackdex/flamewheel.png&imgrefurl=http://www.serebii.net/attackdex/flamewheel.shtml&h=160&w=240&sz=7&tbnid=kF7fpThRCpd8PM:&tbnh=73&tbnw=110&prev=/images%3Fq%3DFlame%2Bwheel&hl=en&usg=__HGKhj8BtjLVEgjmp-HOgmoQZUpg=&ei=OTSFS_rOCs-GkAWiptD1Ag&sa=X&oi=image_result&resnum=6&ct=image&ved=0CBgQ9QEwBQ


11.เพราะวินดี้มีอัตตราการเติมโตเยอะเลยเลี้ยงกันมั้งคับ
12.คงเป็นโอได ที่เกือบสมดุลแล้วผมชอบ ละก็เกราด๊อส ที่โจมตีเป็นเลิศ
13.เติมด้วยบัตรเคดิตมั้งเขาว่ากัน
14.อีกน่อยต้องมีแน่คับ เพราะยังไงถ้าเกมทำสมบูรณ์ ต้องมีโปเกมอนเทพแน่แต่ผมเดาว่า โปเกมอนเทพ โอกาศจับเทรินเดียว
โอกาศปาไปแล้วจับได้ 0.001%โอกาศเจอยากกว่าS 7เท่า!!!แหงงงงงง(โอกาศเจอSเทพก็ยากกว่าเจอเทพเช่นกันคับ)ตามความคิดเห็นนะ
15.ได้คับ เข้าไปแล้วคลิกขวาที่รูปแล้วก๊อบลิ้งในนั้นมาไว้ในเว็บนี้!!
16.เติมตังนะคับ
17.Sไคริวงั้นหรอคับขายได้ราคามากกว่า คอยคิง 760,000,000ล้านตัว
18.ตกได้สิ กดตกไปแล้วไม่ได้ต้องลองใหม่ แต่ถ้าได้ก็แบทเทิ้ลเลย ตกไปเรื่อยlvเบ็ดก็อัพ
19.ไปบน ยิม2บ่อนําตกคอยคิง ง่ายมากสำหรับมือใหม่คับ
20.คับก็ไสด้อนชนิดพื้นดิน โดนไฮล์ โดล ปั้ม ก็ต้องแรงกว่า Hyper beam ถึงแม้ว่าท่านี้จะโจมตีปกติatk150ก็ตามแผ้ธาตุจะแรงกว่า
21.ก็อย่างน้อยต้องมี พืช ไฟ นํา สำหรับเทรนเนอร์มือใหม่ หรือระดับมาสเตอร์นิยมใช้แบบนี้กัน แต่ถ้าเรามีตัวเด่น เอกลักเราเราก็ใช้
ชนิดนั้นไปเลย เช่น สายพืชก็เล่นพืชเลยแบบผู้นำยิม แต่แผ้ทางอย่างแรง
22.ตังได้คืนเลยถึงแม้จะออฟไลท์ ถ้า ประมูลได้ ก็ได้โปเกมอนมาเลยถึงแม้จะออฟไลท์
23.ส่งคืนมาคับ!!เคยแล้วประมูลไป400 โปเก ได้คืนมาจริงๆนะ?
24.ไคริวชนิด บิน มังกรคับ ซึ่งแผ้ธาตุน้อยมากเป็นโปเกมอนที่ อึด หายาก สเตตัส สูง ถ้ามีซักตัวระดับยศ พุ่งเต็ม!!(ในอนิเมซาโตชิเจอตัว
เดียวก็ จุกแล้วเพราะพอไคริวออกมา ซาโตชิ ใช้ โปเกมอน ร่วม3ตัว สู้ แล้วโดนไคริวซัด แผ้หมด
25.เขาเก็บเวลกันเก่งมาก คับ ใช้วิธีสู้npcมั่ง ซึ่งรอ1อาทิตย์มั้ง!! สูกับโปเกมอนป่ามั้ง อ่ะคับ!!!
26.ไปทางท่าเรือยิม3 เสีย10,000นึง !!!อย่าเผลอไปกดแบทเทิ้ลฟรอนเทียร์ล่ะ!!!เสีย500ฟรี กลับไม่ได้ด้วยละมั้ง !!(ไม่เคยไป)
27.น่าจะไม่มีเพศนะ โปเกมอนเด็กๆคงเติมพ๊อยกันมา
28.โรงไฟฟ้าคับ เข้าถําขวามือของยิมสองแล้วกด บ่อนํา แถวนั้น!!!
29.สกิลบัคคับต้องรอต่อไปคงแก้ไม่บัคแน่ล่ะคับผมว่านะ
30.น่าจะมีเท่าไร่ก็ได้มั้ง ผมเห็นเขาขาย เกราด๊อสlv100 200ล้านโปเก
หาเงินที่ไม่ใช่มากจากการขายโปเกมอนหรอ ไม่ทราบคับ
วิธ๊เดียวที่หาตังง่าย ของคนที่ไม่ต้องเติมตัง คือฝึกโปเกมอน หรือจับโปเกมอน แรร์ ขาย !!
วันนี้ เจอสวาฟเปอน์ มิซึโกโร่ร่าง3 ท้าเขาไป จ๊ะ เอ๋lv99ตกใจ!!แต่ชนะมาได้ ใช้โซล่าบีม 2หน นอกนั้นแผ้อนาจ(เจอเมกาเนี่ยมlv100)ฆ่า
ปล. นี่บอร์ดคำถาม ที่เราตั้ง ไว้เมื่อ6วันก่อนนี่นา!!!~

งั้นอยากถามคำถามทีคับ !! วิธีดูสเตตัสโปเกมอนในเว็บ ล๊อกอินไปแล้ว เข้าตรงไหนคับ อยากทราบว่าสเตตัสโปเกมอนของผมดีใหม?
เพราะสเตตัสที่ผมเลี้ยงโปเกมอนตัวนี้ไว้น้อย ละก็ไม่รู้ว่าlvแบบนี้ค่าสเตตัสเท่านี้ เยอะหรือน้อย!!!คับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
????????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: ขอโทษคับ   Sat Feb 27 2010, 17:13

โทษทีคับ เว็บตารางธาตุที่ให้ไปผิดคับ อันนั้น ดูสกิล โปเกมอน กับค่าอื่นๆ
ให้ใหม่นะคับ
http://sites.google.com/site/pknbthai/Home/pokemon-game/pokemon-charts/game-type-chart-1st-gen

อันนี้ ดูง่ายกว่าคับ
rendeer rendeer rendeer rendeer rendeer rendeer rendeer
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
มีข้อสงสัยเวลาเล่นอยากถามทีครับ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Pokemononlineth :: About Of PWO :: กระทู้เก่าๆ-
ไปที่: